About DwThai.Com 00

DwThai.Com Logo

DwThai.Com

Tip and Trick Dreamweaver

ก่อตั้งเมื่อปีพุทธศักราช ๒๕๔๖

ค้นหาข้อมูลใน DwThai.Com

‎เทคนิคการใช้งาน Dreamweaver (Tips & Tricks Dreamweaver)


Dreamweaver Tutorials

Tip & Trick คือ กลเม็ดเคล็ดลับ เป็นการบอกถึงกลเม็ดเคล็ดลับเทคนิคในการใช้งานโปรแกรม Dreamweaver ที่ท่านไม่สามารถพบได้ในหนังสือเล่มไหน เพราะหนังสือสอน Dreamweaver ส่วนใหญ่มุ่งไปที่การนำเสนอการใช้งานโปรแกรม
...แต่ที่ DwThai.Com เว็บไซต์เรามุ่งเน้นไปที่กลเม็ด และเทคนิคไอเดียการใช้งาน Dreamweaver เพื่อการพัฒนาเว็บไซต์ในแง่มุมต่าง ๆ โดยได้อาศัยประสบการณ์ของเว็บมาสเตอร์ในการใช้งานโปรแกรมมาอย่างยาวนาน นำมาเขียนเป็นบทความให้ท่านได้อ่านกัน.
บทความการพัฒนาเว็บไซต์มากมายกว่า 200 บทความ...ท่านสามารถอ่านได้ที่หน้าแรกของเว็บ DwThai.Com

สารพัดปัญหา Dreamweaver ติดต่อกับ Database (MySQL) ไม่ได้

เรื่อง: ปัญหาการใช้โปรแกรม Dreamweaver สร้าง Connection กับฐานข้อมูลไม่ได้ "Dreamweaver ติดต่อกับฐานข้อมูลไม่ได้ ?" ในการเรียนรู้ Dreamweaver Database นั้น มีคำถามหนึ่ง ที่มีผู้สอบถามเข้ามาบ่อยครั้งมากเหลือเกิน คือถามกันเข้ามาว่า...ทำตามคลิปทุกสิ่งอย่างเลย แต่พอจะกดเลือก Database แบบใ...

ทำสไลด์โชว์ (Slideshow) แสดงรูปภาพประกอบข่าว โดยใช้ข้อมูลจาก Database

เรื่อง : วิธีการสร้างรูปภาพแบบ Slideshow โดยใช้ข้อมูลจาก Database ผู้อ่านหลายท่านอาจจะเคยเข้าเว็บสำนักข่าวต่าง ๆ แล้วพบว่า ที่หน้าเว็บของเขามีการนำรูปประกอบข่าวต่าง ๆ มาทำเป็นรูปแบบเลื่อนไป-มา หรือในแบบ Slideshow กัน แล้วอาจจะอยากพัฒนาใช้งานกันเองบ้างกับเว็บไซต์เรา แต่เขามีวิธีการทำอย่างไรละ เพราะ รูปภาพเหล่านั้นแน่นอนว่า เขาต้องดึงข้อมูลมาจาก...

สร้าง Select Options แบบ Checkbox เพื่อให้ User เลือกข้อมูล

เรื่อง : วิธีการสร้าง Select Options ในแบบ Checkbox หลายท่านอ่านหัวข้อบทความแล้วอาจจะงง ๆ ว่า Select Options ในแบบ Chackbox มันเป็ฯแบบไหน แต่ถ้าท่านเห็นภาพด้านล่างนี้ ก็อาจจะร้อง ออ.......ขึ้นมาทันที แต่จะมีวิธีการสร้างอย่างไร ไปดูคลิปกันนะครับ สำหรับไ...

การติดตั้ง Dreamweaver Extension ในแบบ Command Line

เรื่อง : วิธีการติดตั้ง Extension ในแบบ Command Line Dreamweaver CC 2015 (หรือเวอร์ชั่นที่สูงกว่า) ท่านใดเคยใช้ และต้องการติดตั้ง Extension ให้แก่โปรแกรม แม้เราจะติดตั้งโปรแกรม Extension Manager CC ลงไปที่ระบบเราแล้วก็ตาม ทำไมยังมองไม่เห็นรายชื่อ Dreamweaver CC 2015 ใน Extension Manager ? ...นั้นเพราะว่า Extension Manager นั้นไม่ Support ในการต...

วิธีเปลี่ยน CSS Designer ใน Dreamweaver CC เป็น CSS Styles Panel ในแบบดั่งเดิม

เรื่อง: เปลี่ยน CSS Designer ใน Dreamweaver CC เป็น CSS Styles Panel แบบ CS6 การใช้ CSS ใน Dreamweaver CC นั้นเราจะใช้งานกันในส่วนของ CSS Designer Panel ซึ่งมีหน้าตาและการใช้งานที่แตกต่างไปจากในเวอร์ชั่นก่อนๆ อย่างเช่นใน Dreamweaver CS6 เป็นต้น เนื่องจากไม่ได้ทำงานในลักษณะของ Wizard ที่ให้ผู้ใช้สามารถเลือกแล้วกำหนดค่าได้แบบแต่ก่อน...

การกำหนด Class ของ CSS มากกว่า 1 คลาสด้วย Apply Multiple Classes

เรื่อง : การกำหนดคลาส CSS ให้แก่ Element ที่ต้องการใช้ Class มากกว่า 1 คลาส Class Selector ของ CSS นั้น เราสามารถกำหนดได้มากกว่า 1 คลาสต่อ 1 อิลิเมนต์ ซึ่งวัตถุประสงค์ของการกำหนดคลาสมากกว่า 1 ให้แก่ Element ใด ๆ นั่น เนื่องจากว่า อิลิเมนต์นั้นต้องการคุณสมบัติที่แตกต่างกัน โดยที่ถ้าใช้เพียงคลาส 1 คลาสอาจให้คุณสมบัติไม่ครบตามที่อิล...

การทำสี Background ในแบบ Gradient ด้วย CSS

เรื่อง : วิธีทำสีพื้นหลังแบบ Gradient ด้วย CSS (Gradient Background Color) CSS3 มีค่าของ Background Properties ที่สามารถกำหนดสีในแบบไล่โทนสี หรือที่เรียกกันว่า Gradient (เกรเดียนต์) ได้ ซึ่งทำให้นักพัฒนา หรือนักออกแบบเว็บไม่ต้องเสียเวลาไปทำการไล่โทนสีโดยใช้ Images แล้วค่อยนำมาใช้กับเว็บ เหมือนที่เคยใช้กันมาในอดีต ...

การเขียนโค้ดโปรแกรมด้วย PHP กับ Dreamweaver (PHP with Dreamweaver)

เรื่อง : PHP กับโปรแกรม Dreamweaver บทความนี้จะขอมาแนะนำการใช้งานโปรแกรม Dreamweaver กับการเขียนโปรแกรมด้วยภาษา PHP ครับ ซึ่งตัวโปรแกรม Dreamweaver ที่คุณใช้นั้น ที่จริงมีความสามารถหลายอย่างที่จะช่วยให้ผู้ที่ใช้ภาษา PHP เขียนโปรแกรมได้อย่างง่ายดาย จะเป็นอย่างไรลองติดตามอ่านกันดู ...

เทคนิคการใช้หน้าต่าง CSS Designer ของ Dreamweaver CC

เรื่อง : แนะนำเทคนิคการใช้งาน CSS Designer Panel ของ Dreamweaver CC CSS Designer Panel เป็นหน้าต่างที่ใช้ในการสร้าง CSS ของโปรแกรม Dreamweaver ซึ่งดังที่ทราบกันไปแล้วว่า หน้าต่าง CSS Designer ในเวอร์ชั่น Creative Cloud นั้นแตกต่างจากเวอร์ชั่นก่อนอย่างพวก CS6, CS5 หรืออื่น ๆ อยู่มาก บทความนี้จะขอนำเทค...

มาเปิดใช้งาน Standard Toolbars เพื่อ Save File ได้อย่างสะดวกกันเถอะ

เรื่อง: เปิดใช้ Standard Toolbars ในโปรแกรม Dreamweaver Standard Toolbars เป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้ผู้ใช้โปรแกรม Dreamweaver สามารถเรียกใช้คำสั่งต่าง ๆ ที่มักจะใช้งานกันอยู่ประจำ เช่น New File, Open File , Save, Undo or Redo เป็นต้น โดย Standard Toolbars จะช่วยให้เราใช้งานคำสั่งเหล่านั้นได้โดยสะดวก ลองดูรูปประกอบด้านล่าง น่...

เปิดใช้งาน Server Behaviors ให้กับ Dreamweaver CC

เรื่อง: การเปิดใช้งาน Server Behaviors ของ Dreamweaver CC เพื่อใช้งาน Dreamweaver Database Dreamweaver เวอร์ชั่น Creative Cloud หรือเราเรียกย่อ ๆ กัน CC ได้ทำการนำฟีเจอร์ที่ใช้ในการติดต่อกับ Database ออกไป ทำให้ผู้ใช้งานโปรแกรมไม่สามารถใช้ Dreamweaver กับฐานข้อมูลได้ ซึ่งฟีเจอร์ในส่วนนั้นอาจจะเรียกรวม ๆ กันว่า Server Behaviors ...

สร้างโปรแกรม Upload รูปภาพด้วยโปรแกรม Dreamweaver

เรื่อง : สร้างโปรแกรม Upload รูปภาพด้วย Dreamweaver สอบถามกันเข้ามามากว่าถ้าจะใช้โปรแกรม Dreamweaver พัฒนาโปรแกรมให้มีการอัพโหลดรูปภาพเข้าสู่ตารางใน Database ทำอย่างไร ? ...จริง ๆ แล้วตัวโปรแกรม Dreamweaver ไม่สามารถทำได้ด้วยโปรแกรมเอง ผู้ใช้งานโปรแกรม Dreamweaver ต้องเขียนโค้ดโปรแกรมด้วยตนเอง แต่สำหรับบทความนี้ DwThai.Com ได้พัฒนาโปรแกรมในรูปแบบของ Function ...


  • หน้าที่ :
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7

Copyright ©2003-2019 dwthai.com. All rights reserved.
This website was created by : S.raksasuk.

ติดต่อ DwThai.Com

e-mail : dwthai@gmail.com
mobile: 08-9495-7296

เขียน Guestbook : DwThai.Com

*
*
*